KHU DU LỊCH SINH THÁI NA HANG - BƯỚC CHUẨN BỊ CHO NHỮNG CHUYẾN HÀNH TRÌNH

Thứ sáu, ngày 26-04-2019, 14:18
Cùng với công tác xúc tiến quảng bá, giới thiệu hình ảnh về Khu du lịch sinh thái Na Hang, công tác kiểm tra, kiểm soát về trật tự an toàn trong dịch vụ thuyền trở khách du lịch, các cơ sở lưu trú, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường... đã được Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang phối hợp với các ngành chức Năng của hai huyện Na Hang và huyện Lâm Bình triển khai tích cực nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 tới đây.

Thuyền du lịch trên Hồ sinh thái

Trong những năm trở lại đây lượng khách du lịch khắp bốn phương đến với Khu du lịch sinh thái Na Hang ngày một đông hơn, nhất là trong các kỳ nghỉ lễ dài ngày. Để thực hiện có hiệu quả và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách trong dịch nghỉ lễ tới đây, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang phối hợp với hai huyện Na Hang và Lâm Bình thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tập trung rà soát các hoạt động du lịch trên địa bàn nhất là công tác đảm bảo an toàn dịch vụ thuyền chở khách du lịch, công tác đăng ký, đăng kiểm và đóng mới tàu thuyền; dịch vụ nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú, dịch vụ Homestay, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá, bảo vệ cảnh quan, môi trường và sử lý rác thải tại các điểm thăm quan. Qua đó đã hướng dẫn, đôn đốc các công ty du lịch, các hộ kinh doanh dịch vụ tập chung thực hiện, chuẩn bị những điềm kiện tốt nhất để phục vụ khác du lịch, đồng thời thực hành các kĩ năng phục vụ du khách ngày một chuyên nghiệp hơn.

Du lịch Homestay

Theo ông Hoàng Minh Đằng, Trưởng phòng Văn hóa, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Na Hang cho biết : Qua công tác kiểm tra, nắm tình hình đối với các hộ kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đã yêu cầu các hộ kinh doanh niêm yết công khai dịch vụ lưu trú, buồng phòng với các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, công khai giá dịch vụ tuor, tuyến du lịch, cho thuê tàu du lịch, giá tham qua đối với những đoàn khách lẻ thuê thuyền du lịch trên lòng hồ sinh thái…Tất cả tạo môi trường thuận lợi nhất phục vụ du khách đến với Khu du lịch sinh thái Na Hang.

Khách sạn Việt Cường, thị trấn Na Hang

Đầu năm 2019 vừa qua, hai huyện Na Hang và Lâm Bình đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ quyết định và tổ chức trao Bằng xếp hạng Danh lam thắng cảnh Quốc gia Đặc biệt Na Hang – Lâm Bình cho lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Đây là dấu mốc quan trọng và là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ cho Khu Du lịch sinh thái Na Hang nói riêng và Du lịch Tuyên Quang nói chung ngày một phát triển đi lên một giai đoạn mới.

Với lượng du khách lớn trong đợt cao điểm tới đây sẽ không tránh khỏi những hạn chế, tuy nhiên với sự quyết liệt trong công tác quản lý, sự quyết tâm của các ban ngành chức năng, sự nhiệt tình của các công ty du lịch, các hộ kinh doanh dịch vụ... chắc chắn sẽ để lại những khoảng khắc đáng nhớ trong lòng du khách khi đến với Khu du lịch sinh thái Na Hang.

                       

                                                                                     

Bài, ảnh: Thế Linh